Quân nổi dậy Syria tại mặt trận gần làng Ratyan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông khu vực ngày 13/8 cho biết giới chức Chính quyền Palestine (PA) đã gặp gỡ các đối tác trong chính phủ và lực lượng nổi dậy Syria nhằm giúp tìm kiếm một giải pháp cho cuộc nội chiến tại nước này.

Động thái ​của PA diễn ra sau khi Saudi Arabia đề nghị Tổng thống PA Mahmoud Abbas - người có quan hệ tốt với Syria, Iran và Nga - thúc đẩy sáng kiến hòa bình của Riyadh nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Syria, nước đang có hàng trăm nghìn người tị nạn Palestine.

Ông Abbas mới đây đã gặp giới chức Syria ở Cairo (Ai Cập) nhân lễ khai trương Kênh đào Suez mới được mở rộng, với sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo Arập.

Ông đề xuất thành lập một chính phủ lâm thời ở Syria với quyền hành rộng rãi, tất cả các bên sẽ ngừng sử dụng vũ khí và tiến hành bầu cử tổng thống mới.

Cũng theo đề xuất này, một hội đồng lập hiến sẽ được bầu ra để soạn thảo hiến pháp mới trong vòng một năm, đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển tiếp sang một nước dân chủ. Các cuộc bầu cử quốc hội sẽ được tiến hành dưới quyền của cơ quan lập pháp mới được bầu này./.