Panama dinh chi hoat dong cua cac hang hang khong Venezuela hinh anh 1Sân bay Aeropuerto Internacional Tocumen. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng AFP, Panama ngày 10/4 thông báo, nước này đã quyết định sẽ đình chỉ hoạt động của các hãng hàng không Venezuela đi và đến quốc gia này trong một động thái nhằm trả đũa việc Caracas hồi tuần trước đã cấm hoạt động của hãng hàng không Copa (Panama).

Trước mắt, việc đình chỉ này sẽ được áp đặt trong 3 tháng bắt đầu từ ngày 25/4 tới, nhằm đáp trả một lệnh đình chỉ tạm thời tương tự đối với hãng hàng không Panama do Chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas công bố hôm 6/4 vừa qua.

[Panama trục xuất Đại sứ Venezuela, triệu hồi phái viên từ Caracas]

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh các nước Mỹ Latinh đang tăng cường các biện pháp hòng cô lập Venezuela, nơi Tổng thống Nicolas Maduro bị cáo buộc đã thắt chặt quyền lực của mình bằng cách hủy hoại nền dân chủ trong bối cảnh cuộc suy thoái kinh tế ngày càng nghiêm trọng.

Trước đó, Panama cũng đã trục xuất Đại sứ Venezuela tại nước này và triệu hồi phái viên của mình do Caracas áp đặt những lệnh trừng phạt đối với các quan chức cấp cao và một số công ty Panama./.

(Vietnam+)