Peru: Da roi xuong duong cao toc gay no lien hoan 6 xe bon cho xang hinh anh 1Hiện trường một vụ cháy xe chở xăng tại Peru. (Ảnh: AFP)

Ngày 27/3, cảnh sát Peru thông báo một đoàn xe tải chở nhiên liệu đã phát nổ trên đường cao tốc trung tâm của Peru, kết nối một số thành phố miền Trung Andes, vụ nổ đã gây ra số lượng thương vong chưa được xác định.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình địa phương, Cảnh sát trưởng Cao tốc Quốc gia gia Đại tá Erlyn Silva cho hay vụ tai nạn do nguyên nhân đất đá từ một quả đồi rơi trúng một trong 6 xe tải chở xăng gây ra vụ nổ liên hoàn trên đường cao tốc liên tỉnh, cách thủ đô Lima 85 km về phía Đông.

[Cameroon: Xe khách đâm vào xe bồn chở xăng, hơn 50 người chết cháy]

Ông Silva giải thích: "Một tảng đá đã va vào chiếc xe đầu tiên. Cú va chạm đó gây ra một vụ tràn xăng ra đường dài nhiều mét, và vết tràn đó bắt lửa ngay tại thời điểm vụ nổ."

Khoảng 10 đơn vị cứu hỏa đang làm việc tại khu vực này để dập lửa và giúp đỡ người bị thương. Vụ nổ cũng ảnh hưởng tới các xe ôtô và phương tiện khác lưu thông trên đường cao tốc này.

Thông báo trên Twitter, Bộ Giao thông Vận tải Peru cho biết giao thông bị hạn chế trong khu vực trên và khuyến cáo các tài xế nên đề phòng./.

 
(Vietnam+)