Pháp bắt giữ 2 đối tượng tình nghi thực hiện tấn công khủng bố

Tờ Le Figaro của Pháp ngày 28/12 đưa tin trong tuần qua, nhà chức trách nước này đã bắt giữ hai đối tượng gồm một nam và một nữ âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố.
Pháp bắt giữ 2 đối tượng tình nghi thực hiện tấn công khủng bố ảnh 1 Cảnh sát Pháp. (Ảnh: FP/TTXVN)

Tờ Le Figaro của Pháp ngày 28/12 đưa tin trong tuần qua, nhà chức trách nước này đã bắt giữ hai đối tượng âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Hai đối tượng trên gồm một nam và một nữ; trong đó, đối tượng nam giới bị bắt giữ gần thành phố Lyon đang lên kế hoạch tấn công các binh sỹ Pháp, trong khi đối tượng nữ giới bị bắt giữ tại vùng thủ đô Paris đã lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại các tỉnh của nước này.

Cả hai đối tượng đều có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đều bị buộc tội âm mưu phạm tội liên quan tới một tổ chức khủng bố.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian mới đây cho biết khoảng 500 tay súng người Pháp hiện đang chiến đấu trong hàng ngũ khủng bố ở Syria và Iraq, trong đó hơn 240 tay súng đã trở về nước.

Khoảng 130 đối tượng trong số trên đang bị giam giữ, số còn lại đang bị các cơ quan thực thi pháp luật kiểm soát chặt chẽ.

Hơn 18.000 đối tượng trong cơ sở dữ liệu điện tử về nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia đã bị cảnh sát theo dõi.

Nước Pháp đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công khủng bố đẫm máu từ cuối năm 2015 trong bối cảnh quân đội nước này tham gia liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu và luôn duy trì tình trạng khẩn cấp ở mức độ cao.

Hồi đầu tháng trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức ban hành luật chống khủng bố ở nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục