Đức đang gấp rút chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ đón Năm mới 2018

Các thành phố của Đức đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị cho lễ đón Năm mới 2018, trong bối cảnh an ninh được siết chặt ở mức tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Đức đang gấp rút chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ đón Năm mới 2018 ảnh 1Cảnh sát kiểm tra an ninh tại Cổng Brandenburg, Berlin của Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các thành phố ở nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang gấp rút hoàn tất các công tác chuẩn bị cho lễ đón Năm mới 2018, trong bối cảnh an ninh được siết chặt ở mức tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Cổng Brandenburg ở thủ đô Berlin dự kiến sẽ đón hàng triệu người dân thành phố này và du khách quốc tế đổ về đây để được đắm chìm trong không khí tưng bừng của buổi tiệc đêm Giao thừa, với lễ hội âm nhạc quy tụ nhiều ban nhạc nổi tiếng của Đức và châu Âu và đặc biệt là màn pháo hoa hoành tráng.

[Đức: Ôtô chất đầy xăng và bình gas mina lao vào trụ sở đảng SPD]

Để đảm bảo cho một đêm Giao thừa mang đến trọn vẹn cảm xúc với cảm giác an toàn của người dân, từ nhiều ngày qua, tại các địa điểm tổ chức lễ đón Năm mới trên khắp đất nước, chính quyền Đức đã triển khai số lượng lớn lực lượng an ninh, cảnh sát và các phương tiện, xe chuyên dụng nhằm ngăn ngừa và sẵn sàng ứng phó với những nguy cơ khủng bố.

Các biện pháp an ninh nghiêm ngặt được triển khai như cấm bắn pháo hoa trong khu vực an ninh hoặc lực lượng chức năng sẽ can thiệp để ngăn chặn nguy cơ bạo động từ các nhóm người tụ tập, hệ thống camera giám sát được tăng cường.

Ở thành phố Koeln, khoảng 1.400 cảnh sát được huy động bảo vệ cho đêm Giao thừa. Trong khi đó, tại Hamburg, 530 nhân viên an ninh được triển khai tại các khu vực trọng điểm ở trung tâm thành phố.

Ngoài ra, công tác loại trừ những mối đe dọa tấn công được triển khai ráo riết tại Muenchen. Công tác bảo vệ an ninh tại các địa điểm công cộng được người dân Đức đánh giá cao.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, lực lượng làm nhiệm vụ tại Cổng Brandenburg cho biết mọi thông tin chi tiết về các biện pháp đảm bảo an ninh trong đêm Giao thừa được tuyệt đối giữ bí mật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục