Khách sạn Riviera. (Nguồn: Reuters)

Ngày 30/10, một tuần sau vụ chủ khách sạn Riviera ở Pháp, Jacqueline Veyrac bị bắt cóc, nhà chức trách nước này đã tiến hành bắt giữ và buộc tội sáu đối tượng liên quan, trong đó có một chủ nhà hàng Italy, một thợ săn ảnh (paparazzi) và một cựu quân nhân đặc nhiệm Anh.

Trước đó, ngày 24/10, bà Jacqueline Veyrac, 76 tuổi, bị bắt cóc khi đang ở trên ôtô riêng gần nhà tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. Nhóm đối tượng tấn công bắt cóc bà Veyrac đã khống chế, bịt mắt, yêu cầu bà rời khỏi xe ôtô và đẩy bà sang một ôtô khác.

Hai ngày sau vụ bắt cóc, bà chủ khách sạn Riviera đã được tự do nhờ vào sự tò mò của một người dân sống gần nơi nhóm bắt cóc để xe giam giữ bà. Khi được phát hiện, bà Jacqueline Veyrac đang bị trói chân tay và nằm dưới sàn xe.

Công tố viên Pháp Jean-Michel Pretre cho biết trong 48 giờ bị bắt giữ, nhóm bắt cóc có tổ chức này đã trói chân, tay, bịt miệng và thậm chí bịt cả mắt nạn nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên bà chủ khách sạn Riviera trở thành mục tiêu bắt cóc. Năm 2013 cũng đã xảy ra âm mưu bắt cóc bà Veyrach ngay trước gara ôtô tại nhà riêng của bà.

Vụ việc nói trên diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau khi ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian West bị năm đối tượng tấn công và cướp đi số nữ trang trị giá tới 9 triệu euro tại một khách sạn cao cấp ở thủ đô Paris.

Hai vụ việc này đã làm gia tăng mối lo ngại rằng ngày càng có nhiều nhân vật nổi tiếng trở thành mục tiêu của các băng nhóm tội phạm ở Pháp./.