Phap dot kich mot CLB Hoi giao trong chien dich chong khung bo hinh anh 1Lối vào Centre Zahra France. (Nguồn: Google Street View)

Theo Reuters, ngày 2/10, cảnh sát Pháp đã đột kích các cơ sở của một câu lạc bộ Hồi giáo cùng nơi ở của các thành viên do tình nghi liên quan tới các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Chiến dịch đột kích có sự tham gia của khoảng 200 cảnh sát, bắt đầu vào lúc 6 giờ 2/10, nhằm vào một câu lạc bộ có tên Centre Zahra France. Chiến dịch cũng nhắm tới 12 thành người sống trong một khu vực gọi là Grande Synthe, gần Dunkirk, không xa thành phố Calais ở bờ biển phía Bắc nước Pháp.

[Pháp ngăn chặn kế hoạch tấn công khủng bố, bắt 2 đối tượng tình nghi]

Thông báo của văn phòng cảnh sát trưởng Paris nêu rõ: "Đây là một chiến dịch chống khủng bố. Hoạt động của Centre Zahra France nằm dưới sự giám sát chặt chẽ, do chủ của câu lạc bộ này ủng hộ một số tổ chức và phong trào khủng bố, cổ xúy các ý tưởng trái với giá trị dân chủ của Pháp."

Pháp, quốc gia có cộng đồng người Hồi giáo lớn nhất châu Âu, hiện vẫn được đặt trong tình trạng báo động an ninh tối đa sau nhiều cuộc tấn công trong những năm qua. Theo đó, những phần tử Hồi giáo ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành các cuộc tấn công khủng bố khiến gần 250 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)