Phap giai toa khu trai tam cho nguoi ti nan lon nhat thu do Paris hinh anh 1Cảnh sát Pháp kiểm tra các lều bị bỏ lại sau khi di tản những người di cư khỏi trại Millenaire. (Nguồn: PressTV)

Ngày 30/5, các lực lượng an ninh Pháp đã tiến hành giải tỏa khu trại tạm cho người tị nạn lớn nhất thủ đô Paris, nơi có khoảng 1.700 người đang sống tạm bợ trong các lều trại dọc một con kênh.

Giới chức năng Pháp cho hay trại Millennium, nằm dọc con kênh St Martin ở thủ đô Paris, sẽ bị dỡ bỏ lần này. Đây là nơi tập trung chủ yếu những người di cư thuộc các nước như Sudan, Somalia, Eritrea.

Ngay từ rạng sáng, cảnh sát chống bạo động Pháp CRS đã tiếp cận khu trại từ nhiều ngả đường.

[Cảnh sát Pháp xóa bỏ một khu lán trại của người di cư ở Paris]

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb trong một tuyên bố nhấn mạnh những người nhập cư sẽ được bố trí ở tạm thời tại hơn 20 địa điểm tại Paris trong khi giới chức nước này kiểm tra lý lịch từng người.

Theo giới chức Pháp, trong tuần tới, chính quyền thành phố Paris có kế hoạch giải tán hai khu trại khác tương tự dọc kênh St Martin, nơi trú ngụ của gần 800 người di cư Afghanistan và khu trại Porte de la Chapelle với gần 400 người di cư sinh sống.

Trong 3 năm qua, giới chức Pháp đã tiến hành 35 chiến dịch giải tán các khu trại tương tự trong bối cảnh hàng nghìn người di cư tìm cách vào nước này để thay đổi cuộc sống./.


(TTXVN/Vietnam+)