Cảnh sát Pháp xóa bỏ một khu lán trại của người di cư ở Paris

Cảnh sát Paris đã dỡ bỏ một khu trại tạm nằm dưới một tuyến đường sắt trên cao, vốn là nơi tạm trú của hơn 1.000 người di cư đến từ Afghanistan và các nước Đông Phi.
Cảnh sát Pháp xóa bỏ một khu lán trại của người di cư ở Paris ảnh 1Người tị nạn ở trại tạm Jardin d'Eole, thủ đô Paris, Pháp đợi xe buýt tới các trung tâm tị nạn ngày 6/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Paris ngày 22/7 đã dỡ bỏ một khu trại tạm nằm dưới một tuyến đường sắt trên cao, vốn là nơi tạm trú của hơn 1.000 người di cư đến từ Afghanistan và các nước Đông Phi.

Đây là đợt giải tỏa thứ 26 tại khu vực phía Bắc thủ đô Paris kể từ đầu năm tới nay nhằm xóa bỏ các lều trại tị nạn tạm bợ "mọc lên như nấm" xung quanh thủ đô Paris và đưa những người tị nạn đến những nơi ở mới.

Cảnh sát cho biết khoảng 1.200-1.400 người di cư, chủ yếu đến từ Afghanistan, Eritrea và Somalia sống hoặc ngủ tạm trong các lều trại nằm dười tuyến đường sắt trên cao nói trên, đã được chuyển tới các trung tâm tiếp nhận người tị nạn trên cả nước bằng xe buýt.

Người đứng đầu Văn phòng Nhập cư và Hội nhập Pháp, ông Didier Leschi cho biết nhiều người tị nạn trong số trên đến Pháp, để từ đây tìm cách tới các quốc gia châu Âu khác.

Một số khác đã được cho phép tị nạn tại Pháp nhưng lại không thể tìm được công việc và chỗ ở nên chọn tá túc trong khu lán trại tạm.

Tuy nhiên, tại các khu lều trại này thường xuyên xảy ra các vụ tranh cãi và ẩu đả giữa những người di cư, gây mất trật tự khiến cảnh sát phải can thiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục