Phap: Tau cao toc trat banh khien hang chuc nguoi bi thuong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: express.co.uk)

Ngày 5/3, một tàu cao tốc TGV của Pháp bị trật bánh trên hành trình từ thành phố Strasbourg, miền Đông nước này tới thủ đô Paris khiến ít nhất 20 người bị thương.

Theo thông báo của chính quyền địa phương, tai nạn xảy ra lúc 7h45 giờ địa phương (15h45 giờ Việt Nam) gần ga Ingenheim, ở khu vực Bas-Rhin. Trên tàu có 348 hành khách vào thời điểm tai nạn.

Lực lượng cảnh sát và dịch vụ cấp cứu đã được huy động tới hiện trường. Đánh giá sơ bộ cho thấy một người bị thương nặng trong khi 20 người khác cũng đang được điều trị với những vết thương khác nhau.

Theo một quan chức địa phương, nguyên nhân tai nạn có thể là do lở đất.

[Italy: Tàu cao tốc trật bánh khỏi đường ray, gây nhiều thương vong]

Người phát ngôn Công ty đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) cho biết công ty đã điều chỉnh lịch trình của các chuyến tàu khác đồng thời khẳng định tai nạn không làm gián đoạn dịch vụ của công ty.

Hồi năm 2015, một tai nạn trật bánh tương tự cũng xảy ra trên tuyến Paris-Strasbourg với chuyến tàu TGV chạy thử nghiệm trước khi tuyến được đưa vào vận hành chính thức, đã khiến 11 người thiệt mạng.

Tai nạn này buộc giới chức phải lùi kế hoạch triển khai các tuyến đường sắt cao tốc được coi như biểu tượng của niềm tự hào Pháp và được kỳ vọng như một trong những biện pháp hỗ trợ phát triển kinh tế bên ngoài thủ đô Paris./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)