Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng xúc phạm cơ quan, tổ chức trên Facebook

Ông Q.T.T đã đăng trên Facebook thông tin xuyên tạc, dùng những từ ngữ xúc phạm đến uy tín của lực lượng công an sau khi con trai ông này bị xử phạt do vi phạm quy định thực hiện giãn cách xã hội.
Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng xúc phạm cơ quan, tổ chức trên Facebook ảnh 1Ông Q.T.T, bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức trên Facebook. (Ảnh: Công an cung cấp)

Chiều 16/8, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Q.T.T, (sinh năm 1975, ngụ ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú) về hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức trên Facebook.

Trước đó, Q.L.A.K là con trai của ông Q.T.T vi phạm quy định về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, về việc người dân không được phép ra đường từ sau 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau.

Sau đó, K bị Công an xã Quốc Thái ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng.

Bức xúc trước việc con trai mình bị lực lượng chức năng phạt hành chính, ông Q.T.T đã đăng trên Facebook thông tin xuyên tạc, đồng thời dùng những từ ngữ xúc phạm đến uy tín của lực lượng công an.

[Xử lý các đối tượng đăng thông tin sai sự thật về dịch COVID-19]

Những thông tin đăng tải trên đã nhanh chóng thu hút nhiều người xem và tham gia bình luận. Ngay sau khi đăng tải, ông Q.T.T đã được mời về trụ sở Công an để làm việc.

Tại Công an huyện An Phú, ông T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và gỡ bỏ thông tin đã đăng tải.

Sau đó, Công an huyện An Phú đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Q.T.T về hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan, tổ chức trên Facebook.

Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.

Công an huyện An Phú cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không đăng tải hay chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực, cũng như đăng tải hay chia sẻ những thông tin về phòng, chống dịch COVID-19 không đúng sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục