Ngày 1/9, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt thanh tra 7 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh từ ngày 11/8 đến 28/8 vừa qua, Sở đã kiểm nghiệm 4 mẫu trà sữa trân châu và phát hiện chúng không đạt tiêu chuẩn vi sinh.

Ngoài ra, thanh tra còn lấy 12 mẫu hạt viên trân châu để kiểm nghiệm và có 6/12 mẫu hạt viên trân châu có natri sulfat là chất tẩy trắng công nghiệp, không có trong danh mục chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Các cơ sở có mẫu hạt trân châu kiểm nghiệm phát hiện có natri sulfat là cách hộ kinh doanh: Nguyễn Thị Na, trà sữa hiệu Feeling Tea, quận 5; Lâm Tú Vân, trà sữa hiệu Alo trà, quận 1; Nguyễn Tiến Huy, trà sữa hiệu 3Q, quận 5; Nguyễn Thị Thu Hà, trà sữa hiệu Tapi Tea, quận 1; sạp 11- Duyên An, chợ Bình Tây ; sạp 14 - Hồng Ngọc, chợ Trần Bình.

Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các hộ trên ngừng kinh doanh, buộc thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm hạt trân châu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Đồng thời, Sở có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân các quận, huyện đề nghị tiến hành kiểm tra 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh hạt trân châu và trà sữa trân châu./.
(TTXVN/Vietnam+)