Phat hien vu van chuyen go nghi khai thac trong vung rung loi hinh anh 1Số lượng gỗ lậu vừa bị Chi cục Kiểm lâm và Công an Tây Ninh bắt giữ. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN)

Chiều 27/9, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này vừa phát hiện một vụ vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc, thu giữ một khúc gỗ lớn không rõ nguồn gốc có dấu hiệu mới được khai thác trong rừng cùng phương tiện vận chuyển.

Khúc gỗ lớn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ lần này đã được xẻ thành hình hộp vuông, rộng hơn 1m, dài hơn 4m (khối lượng hơn 4m3) và được chở trên một chiếc xe công nông độ chế.

Trước đó, đêm 26/9, qua nắm bắt tình hình, Công an huyện Đắk Song đã nhận định có một đối tượng đang vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song.

[Vụ phá rừng quy mô lớn tại Đắk Lắk: Phát hiện thêm 500m3 gỗ bị hạ]

Các cán bộ công an đã tổ chức phục kích, bắt quả tang chiếc xe vận chuyển khúc gỗ rất lớn. Sau khi bị phát hiện, lợi dụng đêm tối, đối tượng vận chuyển gỗ đã bỏ trốn, để lại toàn bộ tang vật gồm xe vận chuyển và gỗ.

Theo một số người làm trong lĩnh vực chế biến gỗ tại huyện Đắk Song, khúc gỗ có rộng trên 1m là rất hiếm trên địa bàn huyện này, nhiều khả năng các đối tượng đã khai thác cây gỗ trong vùng lõi rừng.

Hiện, các cơ quan chức năng đang giám định chủng loại gỗ và điều tra làm rõ sự việc./.

Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)