Ông Ama tuyên bố: "Chúng tôi và lực lượng của Tổng thống Ali Abdullah Salehđã đình chiến và cuộc hòa giải đang diễn ra." Tuy nhiên, thủ lĩnh bộ lạc Hashidcũng cảnh báo nguy cơ chiến tranh vẫn thường trực.
Trước đó, giao tranh giữa các tay súng bộ lạc trung thành với thủ lĩnh Ama vàlực lượng Vệ binh Cộng hòa thân chính phủ đã nổ ra dữ dội tại Fardha, cách thủđô Sanaa 75 km về phía Đông Bắc, làm 12 tay súng bộ lạc thiệt mạng.
Các tay súng bộ lạc đã tấn công vào 3 trạm kiểm soát của quân đội tại Fardhavà chiếm một trong ba vị trí này nhằm chặn đường tiếp viện của lực lượng thânchính phủ lên thủ đô Sanaa.
Tuy nhiên sau đó, quân đội chính phủ đã tấn công chiếm lại những vị trí trên.Nguồn tin quân đội cho biết một số binh sĩ cũng thiệt mạng trong trận giaotranh, trong đó có Tướng Ali Nasser Gatami, chỉ huy một doanh trại lực lượng Vệbinh Cộng hòa tại khu vực này.
Cùng ngày, chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở Yemen đã chiếmgiữ các tòa nhà chính phủ, trong đó có hai ngân hàng quốc doanh, tại thành phốZinjibar, tỉnh Abyan ở miền Nam Yemen. Một quan chức giấu tên xác nhận al-Qaedađã đánh bại lực lượng chính phủ tại Zinjibar, kiểm soát gần hết thành phố chiếnlược này và đã đặt các trạm kiểm soát tại ba cửa ngõ vào thành phố.
Kể từ khi làn sóng biểu tình chống chính phủ bùng nổ và kéo dài trong gần bốntháng qua, mạng lưới khủng bố này đã tiến hành một số cuộc tấn công vào Dindibanhằm tìm cách giành quyền kiểm soát thành phố.
Dindiba thuộc Abyan, cách thủ đô Sanaa khoảng 480km về phía Nam, là một cứđiểm quan trọng của lực lượng al-Qaeda ở Bán đảo Arập./.