Phien quan Syria ban ha may bay truc thang cua chinh quyen hinh anh 1Khói bốc lên sau một cuộc oanh kích do các lực lượng Chính phủ Syria và đồng minh tiến hành tại thị trấn Sarmin, tỉnh Idlib ngày 4/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters dẫn nguồn tin từ Đài truyền hình nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ TRT Haber ngày 11/2 đưa tin các phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn cùng ngày đã bắn hạ một máy bay trực thăng được cho là của chính quyền Syria ở thị trấn Nairab, Tây Bắc Syria trong bối cảnh các vụ tấn công tiếp diễn ở khu vực này.

TRT Haber không nêu thêm bất kỳ chi tiết nào nữa song vụ việc này diễn ra một ngày sau khi các lực lượng của chính quyền Syria lấy đi sinh mạng của 5 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria, dẫn đến sự trả đũa từ các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực này.

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ngày 11/2, quân đội chính phủ Syria và đồng minh đã giành lại phần cuối cùng của tuyến đường cao tốc chủ chốt M5 từ lực lượng nổi dậy ở Tây Bắc nước này.

Đây là một thắng lợi quan trọng trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng qua của phe chính phủ Syria nhằm chống lại phe nổi dậy cố thủ tại Idlib.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2012, quân đội Syria kiểm soát được toàn bộ M5 - tuyến đường cao tốc kết nối thủ đô Damascus với các khu vực Hama, Homs và Aleppo./. 

(Vietnam+)