Philippines: Số người thiệt mạng vì bão Tembin tăng lên 133 người

Cảnh sát Philippines ngày 23/12 cho biết số người thiệt mạng vì cơn bão nhiệt đới Tembin đã tiếp tục tăng mạnh lên 133 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.
Philippines: Số người thiệt mạng vì bão Tembin tăng lên 133 người ảnh 1Sơ tán người dân sau khi bão Tembin gây mưa lớn và ngập lụt tại Cagayan, Philippines, ngày 22/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Philippines ngày 23/12 cho biết số người thiệt mạng vì cơn bão nhiệt đới Tembin đã tiếp tục tăng mạnh lên 133 người thiệt mạng, trong khi hàng chục người mất tích và hơn 50.000 người đã phải di chuyển chỗ ở.

Theo nhà chức trách Philippines, số người thiệt mạng sẽ còn gia tăng.

Tính đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 36 thi thể bị lũ cuốn xuống sông.

Hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang tích cực diễn ra.

Bão lớn cũng khiến ít nhất 21 chuyến bay tại sân bay quốc tế ở thủ đô Manila bị hủy bỏ, chủ yếu là các chuyến bay nội địa với các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo giới chức cảng vụ Philippines, hơn 6.000 hành khách đã bị mắc kẹt tại nhiều cảng trên cả nước.

Ngày 22/12, bão Tembin đã đổ bộ vào đảo Mindanao, đảo lớn thứ hai của Philippines, gây ra lũ lụt và lở đất, chôn vùi một ngôi làng hẻo lánh.

[Bão Tembin đi vào biển Đông trong đêm nay và có khả năng mạnh thêm]

Văn phòng khí tượng cho biết sức gió lên tới 80 km/h. Theo Cơ quan cứu trợ thiên tai quốc gia Philippines, tỉnh Lanao del Norte là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhiều đường dây điện bị đứt và giao thông trong khu vực cũng bị chia cắt, gây ảnh hưởng tới hoạt động cứu hộ.

Dự báo, chiều 23/12, bão Tembin sẽ di chuyển tới đảo Palawan ở Tây Philippines.

Mỗi năm, Philippines thường hứng chịu khoảng 20 trận bão, gây tổn thất lớn về người và tài sản.

Trận siêu bão Haiyan năm 2013 đã cướp đi sinh mạng của 8.000 người và làm khoảng 200.000 người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục