Pho Tong thong Pence khang dinh My ung ho nhap cu hop phap hinh anh 1Người di cư Honduras tại khu vực Tapachula, bang Chiapas, Mexico, trong hành trình tới Mỹ ngày 21/10/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 16/1, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thúc giục các nhà ngoại giao của Mỹ ở nước ngoài khẳng định với các đồng minh của nước này rằng Washington vẫn sẵn sàng tiếp nhận người nhập cư hợp pháp.

Phát biểu tại cuộc gặp với 180 Đại sứ Mỹ và trưởng đại diện của phái đoàn ngoại giao của Mỹ ở nước ngoài, Phó Tổng thống Pence nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi các bạn khẳng định cho các đồng minh của chúng ta việc chính quyền Mỹ sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ việc nhập cư bất hợp pháp, thậm chí ngay cả khi chúng ta đang giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh ở biên giới phía Nam của chúng ta."

[Nhìn lại thế giới 2018: Thay đổi trong chính sách nhập cư của Mỹ]

Phó Tổng thống Pence khẳng định Mỹ ủng hộ nhập cư hợp pháp và tự hào là nước giành nhiều sự hỗ trợ nhất cho người tị nạn.

Tuyên bố trên của Phó Tổng thống Pence được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump không ngừng gây sức ép nhằm có được khoản kinh phí xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico.

Đây chính là vấn đề gây bất đồng sâu sắc giữa đảng Dân chủ và Tổng thống Trump khiến chính phủ Mỹ đang phải trải qua đợt đóng cửa kéo dài nhất trong lịch sử của nước này./.

(Vietnam+)