[Photo] Bếp trưởng 5 sao và “Bàn tiệc Giáng sinh và năm mới”
Liên hoan Bếp trưởng 5 sao với chủ đề “Bàn tiệc Giáng sinh và năm mới” đã diễn ra ngày 5/12 tại công viên 23/9 (TP. HCM), với sự tham gia của 17 khách sạn 5 sao.
Phương Vy
Ban giám khảo chấm điểm và bình chọn cho bàn tiệc của các đơn vị. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Các đầu bếp khách sạn 5 sao chuẩn bị món ăn cho bàn tiệc của đơn vị. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Các món ăn độc đáo của đầu bếp khách sạn 5 sao giới thiệu đến du khách tại Liên hoan. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Các món ăn độc đáo của đầu bếp khách sạn 5 sao giới thiệu đến du khách tại Liên hoan. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Các món ăn độc đáo của đầu bếp khách sạn 5 sao giới thiệu đến du khách tại Liên hoan. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Đầu bếp khách sạn 5 sao chuẩn bị món ăn cho bàn tiệc. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Các đầu bếp khách sạn 5 sao chuẩn bị món ăn cho bàn tiệc. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)
Tới Việt Nam lần này, bếp trưởng Gilles Reinhardt sẽ mang theo những nguyên liệu tươi ngon vùng Lyon cũng như các phương pháp nấu ăn đặc biệt được thừa hưởng từ đầu bếp huyền thoại Paul Bocuse.
Mặc dù nước Anh được coi là nơi hội tụ các phong cách ẩm thực trên thế giới, song đa phần người Anh chỉ có thể nấu được 4 món ngoại và thường lãng phí khá nhiều gia vị vì mua mà không dùng.
Bảo tàng Ẩm thực Nhật Bản được khai trương tại Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú Celadon, giới thiệu đến công chúng nhiều món ăn truyền thống độc đáo của Xứ sở Mặt Trời mọc.
Các đầu bếp danh tiếng của Pháp sẽ trực tiếp lên thực đơn và chế biến những món ăn đặc sắc nhất tại Tuần ẩm thực “Aromes Festival” do Sofitel Legend Metropole Hanoi tổ chức, diễn ra từ 28/11-05/12.
Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần thứ 9 năm 2014 thu hút hơn 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.