Bếp trưởng danh tiếng Pháp mang thực đơn đặc biệt đến Việt Nam

Tới Việt Nam lần này, bếp trưởng Gilles Reinhardt sẽ mang theo những nguyên liệu tươi ngon vùng Lyon cũng như các phương pháp nấu ăn đặc biệt được thừa hưởng từ đầu bếp huyền thoại Paul Bocuse.
Bếp trưởng danh tiếng Pháp mang thực đơn đặc biệt đến Việt Nam ảnh 1Bếp trưởng Gilles Reinhardt (bên phải) sẽ chế biến thực đơn đặc biệt dành cho thực khách Hà Nội. (Ảnh: Metropole)

Bếp trưởng 3 sao nhà hàng Michelin Paul Bocuse (Pháp) Gilles Reinhardt sẽ giới thiệu đến thực khách Thủ đô những sáng tạo ẩm thực tinh tế Pháp do chính tay ông lên thực đơn và chế biến, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, từ ngày 29/10-1/11.

Tới Việt Nam lần này, Gilles Reinhardt sẽ mang theo những nguyên liệu tươi ngon vùng Lyon cũng như các phương pháp nấu ăn đặc biệt được thừa hưởng từ đầu bếp huyền thoại Paul Bocuse.

Thực đơn tối của Gilles Reinhardt bao gồm: Súp nấm Truffle “Elysee 1975,” mỳ Gnocchi sò điệp với tỏi tây và sốt thảo mộc, bồ câu áp chảo theo kiểu Bourgeois, tôm hùm Gratin theo phong cách Fernand Point và nhiều món ăn khác.

Điểm nhấn của thực đơn chính là món súp nấm Truffle đen “Elysee 1975.” Đây là món ăn nổi tiếng do đầu bếp Bocuse sáng tạo năm 1975 và được phục vụ cho cựu Tổng thống Pháp Valery Giscard d’Estaing tại Điện Elysee. Từ đó, món súp nấm này đã trở thành món ăn đặc trưng của Bocuse và đã được phục vụ tại nhà hàng nổi tiếng của ông tại Lyon.

Bếp trưởng danh tiếng Pháp mang thực đơn đặc biệt đến Việt Nam ảnh 2Món súp nấm Truffle. (Ảnh: Metropole)

Gilles Reinhardt nổi tiếng là một trong những đầu bếp danh giá của thế kỷ XX, được phong danh hiệu cao quý về nấu ăn “Meilleurs Ouvriers de France” do Tổng thống Pháp Jacques Chirac trao tặng năm 2004./.

Ngày 29/10: Thực đơn 7 món có giá 4.620.000 đồng/người.

Ngày 30/10: Thực đơn vị giác 5 món có giá 3.360.000 đồng/người.

Ngày 31/10: Thực đơn chọn món có giá 2.520.000 đồng/người.

Ngày 1/11: Tiệc tối đặc biệt do Bếp trưởng nhà hàng Le Beaulieu Olivier Genique và đầu bếp khách mời Gilles Reinhardt cùng sáng tạo. Thực đơn 6 món có giá 4.500.000 đồng/người.

Giá đã bao gồm 1 ly sâm panh Veuve Clicquot miễn phí cho mỗi thực khách.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục