[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan

Tối 11/8 tức ngày 14/7 Âm lịch, rất nhiều người đã đổ về chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) dưới cơn mưa tầm tã để dự đại lễ Vu Lan - một dịp để tưởng nhớ về công lao sinh thành của cha mẹ.
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 1Mặc dù trời mưa rất lớn nhưng có rất đông người dân đã đến chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 2Năm nay chùa Phúc Khánh tổ chức lễ Vu Lan vào 11-12/8 tức 13-14/7 âm lịch. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 3Đây cũng là dịp bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, nhớ tới ân đức hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ đã vị quốc vong thân vì hòa bình, hạnh phúc cho dân tộc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 4Vu Lan - mùa báo hiếu, không chỉ là nghi lễ riêng của Phật giáo mà đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 519 giờ, nhà chùa tổ chức khóa cúng Nhiếp linh-Khóa cúng Triệu linh-Khóa cúng Phật và sau đó tụng kinh cầu siêu-Vu Lan báo ân cha mẹ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 6Chị Nguyễn Thị Hồng Hà (Đống Đa, Hà Nội) đến chùa từ 18 giờ 30, chị chia sẻ: 'Mỗi năm tới dịp lễ Vu Lan, dù công việc có bận rộn tôi vẫn dành thời gian dự lễ để cầu bình an cho cha mẹ.' (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 7Xuất phát từ truyền thuyết về Tôn giả Mục Kiều Liên, đệ tử xuất chúng của đức Phật đã cứu mẹ của mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ, Vu Lan là ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ về ân đức sinh thành, dưỡng dục, hướng tâm về cha mẹ, tổ tiên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
[Photo] Người dân đội mưa đến chùa Phúc Khánh dự lễ Vu Lan ảnh 8Mọi người đến chùa ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng ai cũng đều một lòng thành kính, những người con tỏ lòng hiếu đạo nhằm ghi nhớ công ơn trời bể của đấng sinh thành. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục