[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã làm giảm đáng kể số lượng hành khách tham gia các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện trên cao... trên địa bàn thành phố Hà Nội.
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 1Dù là giờ cao điểm buổi sáng, nhưng tại Bến xe buýt trước cổng công viên Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khá vắng vẻ, hầu như không có hành khách chờ xe. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 2Trên xe buýt chỉ lác đác một vài hành khách, nhiều xe còn xuất bến với tình trạng trống trơn. (Ảnh: Hoàng Đạt/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 3Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại nhiều điểm dừng xe buýt trên các tuyến đường lớn của thành phố Hà Nội như Xã Đàn, Nguyễn Trãi… (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 4Từng là những điểm dừng xe buýt nổi tiếng đông đúc vì gần khu dân cư và các trường đại học, nhưng lượng khách trong giờ cao điểm sáng nay khá thưa thớt. (Ảnh: Hoàng Đạt/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 5Tìm được một chỗ ngồi trên xe buýt từng là việc khó khăn, song nhìn thấy hành khách ngồi kín những hàng ghế này trong những ngày gần đây lại càng khó khăn hơn nữa. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 6Tuy nhiên, tình trạng vắng vẻ mới chỉ diễn ra trong khoảng 3 đến 5 ngày gần đây do tác động của dịch bệnh. (Ảnh: Hoàng Đạt/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 7Cảnh vắng khách được ghi nhận trên nhiều chuyến xe buýt tại Hà Nội. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 8Các chuyến tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vẫn giữ được một lượng khách ổn định. (Ảnh: Hoàng Đạt/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 9Tuy nhiên, việc các trường tại Hà Nội quay trở lại học trực tuyến khiến lượng khách nhìn chung có giảm nhẹ so với trước. (Ảnh: Lâm Phan/Vietnam+)
[Photo] Người dân Thủ đô “ngại” dùng phương tiện công cộng vì COVID-19 ảnh 10Theo ghi nhận, người dân tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng đều ý thức được nguy cơ lây lan dịch bệnh, và chuẩn bị tốt các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân. (Ảnh: Hoàng Đạt/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục