Pirlo se tro thanh huan luyen vien kiem cau thu cua Juventus? hinh anh 1Pirlo có thể xuất hiện với vẻ lịch lãm trên sân với tư cách là một huấn luyện viên

Sự kiện huấn luyện viên Antonio Conte bất ngờ từ chức huấn luyện viên Juventus sau khi giành ba Scudetto liên tiếp đã khiến làng bóng đá Italy rúng động, bởi "Bà đầm già" vẫn được coi là niềm hy vọng số 1 để khôi phục niềm tự hào của Serie A tại Cúp châu Âu, nhất là sau thất bại của đội quân Thiên thanh tại World Cup 2014.

Tuy nhiên, theo bình luận của trang Yahoo Sports thì đó có thể là cơ hội tốt để Juve đưa huyền thoại sống Andrea Pirlo lên đảm nhiệm vai trò cầu thủ kiêm huấn luyện viên.

Trên thực tế, ba chức vô địch Serie A vừa qua của Juve in đậm dấu ấn của Pirlo trong vai trò nhạc trưởng trên sân cỏ còn hơn cả của Conte trên băng ghế huấn luyện.

Pirlo chính là niềm cảm hứng của "Bà đầm già" và tuổi tác dường như không tác động quá nhiều đến phong độ của anh. Thậm chí, kinh nghiệm dạn dày còn khiến Pirlo càng trở nên nguy hiểm hơn.

Điều đó được thể hiện rõ tại World Cup 2014 vừa qua. Dù đội tuyển Italy bị loại sớm, song Pirlo vẫn nhận được những lời ngợi khen ở khả năng dẫn dắt thế trận và cực kỳ nguy hiểm trong những pha sút phạt trực tiếp, điển hình là cú sút dội xà ngang ở trận gặp Anh.

Với tư duy chơi bóng cực tốt như vậy, Pirlo hoàn toàn có thể đảm trách tốt vai trò huấn luyện viên kiêm cầu thủ. Ở trên sân, anh có thể trực tiếp chỉ đạo các đồng đội thi đấu, nhanh chóng đưa ra được các quyết định tùy theo diễn biến trận đấu.

Trước Pirlo, cũng đã có khá nhiều danh thủ Italy thành công trên vai trò huấn luyện viên kiêm cầu thủ, đơn cử như Gianluca Vialli, một cựu cầu thủ Juve từng đảm nhiệm vai trò trên ở Chelsea.

Việc đảm nhiệm vai trò kiêm nhiệm cũng là cơ hội để Pirlo thu thập kinh nghiệm để trở thành một huấn luyện viên "full-job" trong tương lai sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ./.

(Vietnam+)