Qatar se khong khuat phuc truoc yeu sach cua cac nuoc Arab hinh anh 1Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani. (Nguồn: middleeastmonitor.com)

THX đưa tin, Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani ngày 14/11 tuyên bố nước này sẽ không khuất phục trước những yêu sách của các quốc gia Arab do Saudi Arabia dẫn đầu.

Phát biểu tại phiên khai mạc cuộc họp thường kỳ Hội đồng cố vấn (Shura) lần thứ 46 sáng 14/11, Quốc vương Qatar Hamad al-Thani khẳng định: "Không có dấu hiệu cho thấy các quốc gia phong tỏa muốn giải quyết cuộc khủng hoảng."

[Qatar cáo buộc Saudi Arabia và đồng minh muốn 'thay đổi chế độ']

Ông Hamad al-Thani cũng nhấn mạnh rằng Qatar sẽ luôn đấu tranh cho lẽ phải và sẽ tốt đẹp hơn nếu không có các quốc gia Arab trên, đồng thời cho rằng sự phong tỏa hiện nay không ảnh hưởng lớn tới việc xuất khẩu dầu khí của quốc gia này.

Ông nói: "Qatar đã theo đuổi chính sách kiềm chế, phản ứng ôn hòa nhằm duy trì mối quan hệ anh em giữa nhân dân vùng Vịnh."

Quốc vương Hamad al-Thani còn cho rằng các nước vùng Vịnh không có bằng chứng cho những cáo buộc của họ về việc Qatar tài trợ cho khủng bố./.
(Vietnam+)