Quan chức Anh-Mỹ thảo luận về thách thức kinh tế toàn cầu

Anh và châu Âu đang phải đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ của các hóa đơn năng lượng do giá khí đốt tăng chóng mặt làm gia tăng mối lo ngại về an ninh nguồn cung khí đốt.
Quan chức Anh-Mỹ thảo luận về thách thức kinh tế toàn cầu ảnh 1Bộ trưởng Tài chính Nadhim Zahawi. (Nguồn: thenational.scot)

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Nadhim Zahawi sẽ đến thành phố New York và Washington của Mỹ trong tuần này để thảo luận về những thách thức kinh tế toàn cầu và sự hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực như an ninh năng lượng và dịch vụ tài chính.

Anh và châu Âu đang phải đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ của các hóa đơn năng lượng, do giá khí đốt tăng chóng mặt, khi cuộc xung đột ở Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với Nga làm gia tăng mối lo ngại về an ninh nguồn cung khí đốt.

[Goldman Sachs cắt giảm mạnh dự báo tăng trưởng kinh tế Anh]

Bộ trưởng Zahawi cho biết ông đang nghiên cứu các phương án hỗ trợ cho cả các hộ gia đình và doanh nghiệp đang gặp khó khăn với mức chi phí sinh hoạt eo hẹp, giữa bối cảnh người kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson được công bố vào ngày 5/9, dẫn đến xáo trộn nội các và có thể xuất hiện Bộ trưởng Tài chính mới.

Văn phòng của bộ trưởng Zahawi cho biết ông sẽ tận dụng chuyến công du Mỹ của mình để nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục hợp tác giải quyết các vấn đề đang khiến giá cả tăng cao và tốc độ tăng trưởng chậm lại của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Ông Zahawi nói: "Những áp lực toàn cầu này phải được giải quyết với các nỗ lực toàn cầu. Anh quyết tâm hợp tác chặt chẽ với các đồng minh về những thách thức chung mà chúng tôi phải đối mặt để tạo ra một nền kinh tế công bằng hơn và linh hoạt hơn trong và ngoài nước."

Văn phòng của ông Zahawi cho biết chuyến thăm Mỹ của ông sẽ bao gồm các cuộc họp với các tổ chức tài chính quốc tế, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Bộ Tài chính Mỹ để thảo luận về các khoản hỗ trợ cho Ukraine và các quốc gia dễ bị tổn thương, triển vọng kinh tế toàn cầu và an ninh năng lượng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục