Các lệnh trừng phạt khiến Anh nhập khẩu hàng hóa Nga thấp kỷ lục

Anh nhập khẩu hàng hóa từ Nga đạt 39 triệu USD trong tháng Sáu, giảm 96,6% so với mức nhập khẩu trung bình hằng tháng trong giai đoạn 12 tháng trước khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine.
Các lệnh trừng phạt khiến Anh nhập khẩu hàng hóa Nga thấp kỷ lục ảnh 1Quang cảnh cảng hàng hóa tại Felixstowe, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) ngày 24/8 cho biết, nhập khẩu hàng hóa của nước này từ Nga trong tháng 6/2022 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi nước này bắt đầu thống kê số liệu cách đây 25 năm, phần lớn là do các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Theo ONS, nhập khẩu hàng hóa từ Nga đạt 33 triệu bảng Anh (39 triệu USD) trong tháng 6/2022, giảm 96,6% so với mức nhập khẩu trung bình hằng tháng trong giai đoạn 12 tháng trước khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

[Nước Anh ngày càng tiến gần đến nguy cơ suy thoái kinh tế]

Vào tháng 6/2022, Anh cũng lần đầu tiên không nhập khẩu nhiên liệu từ Nga. Nga là nhà cung cấp dầu tinh chế lớn nhất của Vương quốc Anh trong năm 2021, ONS cho biết.

Chính phủ Anh đã cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Nga và tăng thuế đối với các sản phẩm khác như một phần của gói trừng phạt. Họ cũng cho biết sẽ loại bỏ dần việc nhập khẩu dầu và các sản phẩm dầu của Nga vào cuối năm 2022.

Xuất khẩu của Anh sang Nga trong tháng 6/2022 ghi nhận mức tăng nhẹ so với tháng trước đó, nhưng vẫn giảm 2/3 so với mức trung bình hàng tháng trong 12 tháng tính đến tháng 2/2022.

Tuy nhiên, con số này không bao gồm thương mại trong lĩnh vực dịch vụ.

Mức tăng này là do xuất khẩu thuốc men tăng 39,1 triệu bảng Anh (46,1 triệu USD), do mặt hàng này không nằm trong diện bị trừng phạt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục