Anh: Ứng cử viên thủ tướng Liz Truss ưu tiên nhiệm vụ phục hồi kinh tế

Ngoại trưởng Anh Liz Truss cam kết sẽ bảo đảm các khu vực nghèo hơn nhận được hỗ trợ mà họ cần từ chính phủ và xây dựng hai trường cao đẳng nghề mới tại khu vực phía Bắc England.
Anh: Ứng cử viên thủ tướng Liz Truss ưu tiên nhiệm vụ phục hồi kinh tế ảnh 1Ngoại trưởng Anh Liz Truss phát biểu trong cuộc vận động tranh cử giành chức Thủ tướng tại thành phố Leeds ngày 28/7/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Anh và hiện là ứng cử viên triển vọng trở thành Thủ tướng trong tháng tới, bà Liz Truss ngày 18/8 cho biết nếu trở thành Thủ tướng Anh thì nhiệm vụ ưu tiên của chính phủ dưới sự lãnh đạo của bà sẽ là phục hồi nền kinh tế, theo đó bà đã đề ra một loạt biện pháp hỗ trợ các khu vực ở phía Bắc vùng England. 

Bà Truss nhấn mạnh ưu tiên của bà là đưa nền kinh tế Anh tăng trưởng trở lại, giảm thuế để những lao động xứng đáng có thu nhập nhiều hơn.

Phát biểu trước thềm chiến dịch vận động tranh cử tại Manchester, phía Bắc England, bà Truss cam kết sẽ bảo đảm các khu vực nghèo hơn nhận được hỗ trợ mà họ cần từ chính phủ, và xây dựng hai trường cao đẳng nghề mới tại khu vực phía Bắc England tương đương các trường ở Oxford và Cambridge.

[Bà Liz Truss dẫn trước sít sao trong cuộc đua chiếc ghế Thủ tướng Anh]

Kinh tế Anh hiện phục hồi hậu COVID-19 chậm hơn Mỹ, Italy và Pháp, thậm chí có nguy cơ rơi vào suy thoái kéo dài vào cuối năm nay do lạm phát tăng cao và lãi suất tăng. 

Ngoại trưởng Liz Truss và cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak là hai ứng cử viên cuối cùng trong cuộc đua tranh chức thủ tướng mới ở Anh. Theo kế hoạch, người đắc cử sẽ được công bố vào ngày 5/9 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục