Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (phải) và ông Chung Eui-yong (trái) trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng ngày 5/3. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Kyodo đưa tin ngày 12/3, ông Chung Eui-yong, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc và cũng là người gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuần trước, đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc để thông báo với Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình về kết quả cuộc gặp trên.

Dự kiến, ông Chung Eui-yong sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào chiều cùng ngày.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay theo kế hoạch, ông Chung Eui-yong cũng sẽ hội đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì.

Sau cuộc gặp ông Kim Jong-un hôm 5/3, ông Chung Eui-yong đã đến Mỹ cuối tuần trước và có thông báo bất ngờ rằng Tổng thống Donald Trump đã đồng ý gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Động thái diễn ra sau khi Seoul công bố hai miền Triều Tiên đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tháng Tư tại làng đình chiến Panmunjeom.

Trong khi đó, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon, người cũng nằm trong đoàn phái viên Hàn Quốc gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sẽ gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trong hôm nay và Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 13/3./.