Quan chức Mỹ và Cuba lên kế hoạch thảo luận về vấn đề di trú

Cuộc họp diễn ra vào thời điểm Mỹ đang nỗ lực giải quyết vấn đề di trú, với số lượng người di cư đang tìm cách vượt qua biên giới Mỹ từ Mexico, trong đó người Cuba chiếm tỷ lệ ngày càng tăng.
Quan chức Mỹ và Cuba lên kế hoạch thảo luận về vấn đề di trú ảnh 1Người di cư trong hành trình tới Mỹ chờ xin giấy tờ tị nạn tại Escuintla, bang Chiapas, Mexico. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguồn tin từ tờ National Post cho biết các quan chức Mỹ và Cuba dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp vào ngày 21/4 tại thủ đô Washington DC của Mỹ để thảo luận về vấn đề di trú, đánh dấu một cuộc đối thoại chính thức cấp cao nhất giữa Mỹ và Cuba kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi năm 2021.

Cuộc họp diễn ra vào thời điểm Chính quyền của Tổng thống Biden đang nỗ lực giải quyết vấn đề di trú, với số lượng người di cư đang tìm cách vượt qua biên giới Mỹ từ Mexico, trong đó người Cuba chiếm tỷ lệ ngày càng tăng.

[Trung Mỹ tiếp tục là điểm nóng trên hành trình di cư đến Mỹ]

Theo hai nguồn thạo tin, đẫn đầu phái đoàn Cuba sẽ là Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Fernandez de Cossio. Phái đoàn này dự kiến sẽ gặp các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ và các cơ quan khác.

Như vậy, theo kế hoạch, cuộc thảo luận nói trên sẽ diễn ra chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và những người đồng cấp khu vực tham dự một cuộc hội thảo về vấn đề di trú tại Panama. Cuba dự kiến sẽ không tham dự hội thảo này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục