Quan chuc ngoai giao cap cao My tham Pakistan lan hai trong mot thang hinh anh 1Bà Alice Wells. (Nguồn: Pakistan Observer)

Kyodo dẫn thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Islamabad cho biết, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Nam và Trung Á, bà Alice Wells đã có chuyến thăm Pakistan hôm 23/4, lần thứ hai trong chưa đầy một tháng.

Chuyến thăm nhằm thảo luận với các quan chức nước chủ nhà về chiến lược của Washington đối với khu vực Nam Á.

Thông báo nêu rõ, trong các cuộc gặp với các quan chức Pakistan, bà Alice Wells “đã thảo luận tình trạng hiện nay của chiến lược Nam Á của Mỹ, cũng như các nỗ lực đạt tiến triển hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh và ổn định khu vực."

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết, bà Wells đã gặp Ngoại trưởng nước chủ nhà Tehmina Janjua, song không nêu thêm chi tiết.

[Nhà Trắng: Mối quan hệ giữa Mỹ và Pakistan cực kỳ phức tạp]

Mối quan hệ giữa Pakistan và Mỹ đã xấu đi kể từ tháng Tám năm ngoái, khi Tổng thống Donald Trump thông báo chính sách mới đối với Nam Á và Afghanistan, đồng thời cáo buộc Pakistan cung cấp nơi ẩn náu cho các phiến quân thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các lực lượng do Washington hậu thuẫn tại Afghanistan.

Chuyến thăm của bà Wells diễn ra sau khi Pakistan áp đặt những hạn chế đi lại đối với các nhà ngoại giao Mỹ đang làm việc tại quốc gia Nam Á này, sau khi xảy ra một vụ tai nạn xe ôtô chết người tại Islamabad liên quan tới một tùy viên quân sự ở đại sứ quán Mỹ. Phía Mỹ cũng đã có động thái đáp trả tương tự đối với các nhà ngoại giao Pakistan./.

(Vietnam+)