Quân đội Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự

Ủy viên Quốc phòng Quốc hội Đức cho biết “Bộ Quốc phòng Đức đang theo đuổi mục tiêu tăng quân số từ 183.000 binh sỹ hiện tại lên 203.000 vào năm 2031. Tôi thấy điều này là không thể đạt được."
Quân đội Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự ảnh 1Lực lượng binh sỹ Đức. (Nguồn: DW)

Quân đội Đức đang phải đối mặt với khó khăn tuyển dụng thậm chí còn tồi tệ hơn việc thiếu trang thiết bị.

Phát biểu với tập đoàn truyền thông Funk của Đức, Ủy viên Quốc phòng Quốc hội Đức Eva Högl cho biết không chỉ khó khăn, mà kế hoạch tăng quân số là không thể đạt được.

Bà Eva Högl nói: “Bộ Quốc phòng Đức đang theo đuổi mục tiêu tăng quân số từ 183.000 binh sỹ hiện tại lên 203.000 vào năm 2031. Tôi thấy điều này là không thể đạt được."

Theo bà Högl, vấn đề chính dẫn đến hiện trạng này là tỷ lệ tân binh đảo ngũ cao cũng như sự phản hồi quá chậm trễ của trung tâm hướng nghiệp quân đội đối với các tân binh đăng ký nhập ngũ. Thời gian phản hồi có thể kéo dài đến một năm.

Bà cho biết thách thức về nhân sự thậm chí còn lớn hơn so với trang thiết bị.

[Kho vũ khí của quân đội Đức thiếu hụt vì viện trợ Ukraine]

Cảnh báo trên được đưa ra khi Đức đang tìm cách tăng mạnh chi tiêu cho quốc phòng để nâng cấp lực lượng vũ trang của mình sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cũng đưa ra dự báo cho rằng tình trạng thiếu hụt kinh phí và trang thiết bị cho quân đội sẽ kéo dài đến sau năm 2030, một phần là do Đức chuyển trang thiết bị từ kho dự trữ quân đội cho Ukraine./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục