Quân đội Đức và Litva tập trận ở sườn phía Đông của NATO

Khoảng 200 binh sỹ Đức thuộc Tiểu đoàn bộ binh hạng nhẹ 413 từ Torgelow cùng khoảng 50 phương tiện vận tải và chiến đấu tham gia cuộc tập trận.
Quân đội Đức và Litva tập trận ở sườn phía Đông của NATO ảnh 1Lực lượng binh sỹ Đức. (Nguồn: DW)

Quân đội Đức và Litva đang tập trận ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đây là cuộc tập trận đầu tiên của Lữ đoàn Đức nhằm tăng cường bảo vệ sườn phía Đông của NATO.

Trong cuộc tập trận mang tên Fast Griffin, các binh sỹ Đức huấn luyện với quân đội Litva tại khu huấn luyện quân sự Gaiziunai, gần căn cứ quân sự Rukla. Khoảng 200 binh sỹ Đức thuộc Tiểu đoàn bộ binh hạng nhẹ 413 từ Torgelow cùng khoảng 50 phương tiện vận tải và chiến đấu tham gia cuộc tập trận.

Hai bên sẽ tập huấn sự tương tác giữa các lực lượng vũ trang của hai đối tác liên minh NATO.

[NATO củng cố lực lượng ở sườn phía Đông trước xung đột Ukraine]

Cuộc tập trận kéo dài tới giữa tháng 10, trong đó hai bên sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cũng như huấn luyện điều phối giữa các đơn vị quân đội và cơ cấu chỉ huy. Một trọng tâm khác là hậu cần và tính cơ động cho việc di chuyển quân và trang thiết bị.

Trong ngày 9/10, hai bên huấn luyện việc lập kế hoạch cũng như tiến hành các chiến dịch tấn công và phòng thủ trong rừng và một vùng đất trống liền kề./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục