Quan doi Iraq va lien quan tieu diet hon 20 tay sung IS o Anbar hinh anh 1Ảnh tư liệu: Các lực lượng Iraq trong chiến dịch chống IS tại tỉnh Anbar ngày 10/10/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn các nguồn tin quân sự cho biết, hơn 20 tay súng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt ngày 15/8 khi quân đội Iraq và liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ đứng đầu tiến hành các đợt pháo kích và không kích nhằm vào nhiều vị trí của IS ở khu vực phía Tây tỉnh Anbar.

Trung tá quân đội Iraq Yasser al-Dulaimi cho biết, lực lượng quân đội nước này ngày 15/8 đã nã pháo vào các vị trí của IS trên vùng sa mạc thuộc thị trấn Annah của tỉnh Anbar, khiến hơn 20 chiến binh của nhóm khủng bố IS thiệt mạng.

Đợt pháo kích này là một phần của chiến dịch mà quân đội Iraq đang đẩy nhanh nhằm giải phóng các khu vực phía Tây tỉnh Anbar.

[Liên quân do Mỹ đứng đầu ồ ạt không kích đầu não tài chính của IS]

Theo sỹ quan trên, quân đội Iraq triển khai các hoạt động quân sự hàng ngày tại khu vực phía Tây nhằm làm tiêu hao sức lực của IS ở vùng sa mạc tỉnh Anbar cũng như bảo vệ các tuyến đường dẫn tới khu vực biên giới giáp với Jordan và Saudi Arabia.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu cũng oanh kích các vị trí của phiến quân IS tại thị trấn Qaim, ở phía Tây tỉnh Anbar, tiêu diệt 5 tay súng IS.

IS có các căn cứ tại vùng sa mạc rộng lớn thuộc tỉnh Anbar, gần khu vực biên giới giáp với Saudi Arabia, Jordan và Syria. Từ đây các phiến quân IS thường tiến hành các vụ tấn công chống lại dân thường vào lực lượng Iraq.

Các thị trấn Annah, Qaim và Rawa ở phía Tây tỉnh Anbar hiện nằm dưới sự kiểm soát của IS kể từ năm 2014, thời điểm chúng chiếm giữ 1/3 lãnh thổ Iraq đồng thời tuyên bố thành lập cái gọi là "Vương quốc Hồi giáo" tự xưng./.
(TTXVN/Vietnam+)