Quan doi Israel khong kich trung cac muc tieu Hamas o Gaza hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: The Times of Israel)

Quân đội Israel thông báo một máy bay của quân đội đã không kích trúng một xe ô tô thuộc phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza trong đêm 26 rạng sáng 27/6.

Thông báo xác nhận một máy bay không người lái của quân đội đã phóng tên lửa trúng một xe ô tô của một thành viên Hamas mà Israel cho là "dính líu mật thiết đến hoạt động thả diều và bóng bay gây cháy từ Dải Gaza sang Israel". Ngoài ra, vụ không kích cũng trúng 2 trạm quan sát liên quan đến Hamas.

Quân đội Israel cũng cho biết các tay súng ở Dải Gaza đã bắn hàng chục rốc két vào miền Nam Israel trong đêm 26/6, song không gây thương vong hay thiệt hại. Trong đó, hệ thống chống tên lửa Vòm Sắt của Israel đã phát hiện và đánh chặn ít nhất 3 rocket.

[Palestine: Israel phải chịu trách nhiệm về những cuộc tấn công]

Căng thẳng leo thang dọc biên giới giữa Israel và Dải Gaza của Palestine do Phong trào Hồi giáo Hamas kiểm soát, trong bối cảnh người Palestine ở Gaza tập hợp gần biên giới với Isarel từ ngày 30/3 vừa qua để phản đối tình trạng phong tỏa vùng lãnh thổ này. Đặc biệt, đợt biểu tình này diễn ra vào thời điểm Mỹ khai trương đại sứ quán mới chuyển từ Tel Aviv đến Jerusalem. Lực lượng an ninh Israel đã nổ súng trấn áp người biểu tình.

Theo nguồn tin y tế tại Gaza, ít nhất 134 người Palestine đã thiệt mạng và 14.000 người bị thương trong đợt bạo lực này. Liên hợp quốc và các nhóm nhân quyền đã lên án việc Israel sử dụng vũ lực nhằm vào những người biểu tình phần lớn không vũ trang./.

(TTXVN/Vietnam+)