Các lực lượng Syria tại làng Sawwan, phía nam Khanasser ngày 19/11, khi đang tiến về khu vực do phiến quân kiểm soát tại Idlib. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng THX dẫn một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Syria ngày 4/1 đã triển khai một cuộc phản công nhằm phá vỡ vòng vây các phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố quốc tế al-Qa​eda tại một căn cứ quân sự chủ chốt nằm ở phía Đông thủ đô Damascus.

Các đơn vị quân đội đã bắt đầu cuộc phản công và chiếm giữ các toà nhà phía Đông của tòa nhà chính quyền ở thành phố Harasta, Đông Bắc Damascus trong bối cảnh pháo hạng nặng và tên lửa bắn vào các vị trí của Ủy ban Giải phóng Levant có liên hệ với al-Qaida (LLC) và nhóm phiến quân Failaq al-Rahman.

Theo nguồn tin, mục đích của chiến dịch là đẩy lùi những phiến quân đang bao vây căn cứ Vehicle, căn cứ quân sự lớn nhất ở khu vực Đông Ghouta, trải dài từ Harasta tới Arbeen.

Trước đó một ngày, các xe tăng cũng được trông thấy di chuyển từ Damascus tới Harasta để tham gia chiến dịch phản công này, chỉ vài ngày sau khi các phiến quân cực đoan phát động một chiến dịch quy mô lớn chiếm giữ căn cứ then chốt này./.