Khói bốc lên ở Raqa, thành phố đang diễn ra cuộc chiến giành lại thành phố của lực lượng Dân chủ Syria, do Mỹ hậu thuẫn. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 15/8, đài truyền hình nhà nước Syria Ikhbariya dẫn một nguồn tin quân đội Syria cho biết, một máy bay của lực lượng này đã rơi xuống miền Nam Syria, chỉ vài giờ sau khi lực lượng phiến quân được phương Tây hậu thuẫn tuyên bố bắn hạ chiếc máy bay này và bắt giữ được phi công. 

Theo nguồn tin trên, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập tới số phận của phi công lái chiếc máy bay này.

[Nga: Phe đối lập Syria nên chống khủng bố trong vùng an toàn]

Trước đó, phiến quân do phương Tây hậu thuẫn tại Syria thông báo đã bắn rơi một máy bay của quân đội Syria tại khu vực sa mạc ở miền Nam nước này, gần biên giới với Jordan, nơi quân đội mới đây đã chiếm giữ các cửa khẩu biên giới.

Saad al Haj, người phát ngôn của thủ lĩnh nhóm phiến quân Osoud al Sharqiya cho biết, phiến quân đã sử dụng các khẩu súng phòng không bắn hạ máy bay MiG do Nga sản xuất.

Người phát ngôn này nêu rõ: "Máy bay bị bắn hạ tại Wadi Mahmoud nằm ở phía Đông vùng nông thôn Sweida. Các mảnh vỡ đã rơi tại khu vực này./.