Quảng Bình khởi tố thêm một đối tượng vụ án làm giả con dấu, tài liệu

Nguyễn Thành Luân là chủ cơ sở in đã giúp Nguyễn Văn Hiền có lệnh vận chuyển giả để sử dụng cho phương tiện của Hiền vận chuyển hành khách trên tuyến cố định.
Quảng Bình khởi tố thêm một đối tượng vụ án làm giả con dấu, tài liệu ảnh 1Đối tượng Nguyễn Thành Luân. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Ngày 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thành Luân (sinh năm 1984, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch) là chủ cơ sở in Thành Luân về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” trong vụ án Nguyễn Văn Hiền (trú tại huyện Bố Trạch) làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (sinh năm 1972).

Đối tượng là chủ nhà xe Hiền Hà làm dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình-Thừa Thiên-Huế và ngược lại.

Hiền đã làm giả 66 lệnh vận chuyển có con dấu của Hợp tác xã Ôtô vận tải Lý Hòa và Bến xe phía Bắc thành phố Huế để sử dụng nhằm tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông, trốn đóng thuế, phí để thu lợi bất chính.

[Quảng Bình: Phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu]

Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định, Nguyễn Thành Luân là chủ cơ sở in Thành Luân ở thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) đã giúp Nguyễn Văn Hiền có lệnh vận chuyển giả để sử dụng cho phương tiện của Hiền vận chuyển hành khách trên tuyến cố định.

Luân đã sử dụng máy scan để quét lấy file hình ảnh lệnh vận chuyển gốc đưa vào máy tính, sau đó thao tác trên máy tính để in phun màu ra lệnh vận chuyển giả có chữ ký và con dấu của Hợp tác xã Ôtô vận tải Lý Hòa bằng máy in màu từ bản gốc có sẵn để Nguyễn Văn Hiền sử dụng với số lượng khoảng 100 tờ lệnh vận chuyển.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục