Quảng Bình: Triệt xóa nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi

Người vay chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu là có thể nhận tiền từ đối tượng một cách nhanh chóng, lãi suất rất cao.
Quảng Bình: Triệt xóa nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi ảnh 1Nhóm gồm 5 đối tượng hoạt động tín dụng đen tại cơ quan công an. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

Ngày 9/5, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết lực lượng Công an thành phố Đồng Hới vừa triệt xóa thành công nhóm đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn tỉnh.

Nhóm 5 đối tượng bị bắt giữ gồm Quách Hữu Tú (sinh năm 1996) và Trần Quang Huy (sinh năm 1998) cùng trú tại thành phố Hà Nội; Mạc Văn Luân (sinh năm 1986), Nguyễn Văn Thưởng (sinh năm 1995) và Lê Duy Hoàng (sinh năm 1997), đều trú tại tỉnh Hải Dương.

Các đối tượng này vào Quảng Bình đăng ký tạm trú trên địa bàn thành phố Đồng Hới để hoạt động cho vay lãi nặng.

[Bắt 6 đối tượng liên quan đến “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"]

Lực lượng chức năng đã thu giữ các tang vật liên quan đến hoạt động của các đối tượng trên gồm 2 xe môtô, 6 điện thoại di động và các tang vật, tài liệu, giấy tờ.

Theo khai nhận của các đối tượng, nhóm này bắt đầu hoạt động tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ đầu tháng 3/2021 đến nay.

Thủ đoạn hoạt động là sử dụng tờ rơi quảng cáo in nội dung về thủ tục cho vay, số điện thoại..., sau đó rải trên các tuyến đường, ngõ hẻm trên địa bàn để thu hút người vay.

Người vay chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân/căn cước công dân, hộ khẩu là có thể nhận tiền từ đối tượng một cách nhanh chóng, lãi suất rất cao.

Các đối tượng trong nhóm phân chia thành địa bàn và sử dụng phần mềm MeCash để quản lý người vay, theo dõi thời gian thu tiền lãi. Số người vay tiền của nhóm này lên tới hàng chục người với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra Công an thành phố Đồng Hới xác minh liên quan đến hai đối tượng Lê Duy Hoàng và Mạc Văn Luân, đã có 13 người vay, với số tiền gần 300 triệu đồng, thu lợi bất chính hơn 55 triệu đồng.

Trước đó, ngày 3/5, Công an thành phố Đồng Hới cũng đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quang Vĩnh (sinh năm 1991, trú tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, tổng số tiền cho vay trên 1,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 450 triệu đồng.

Các vụ việc đang được lực lượng công an địa phương tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/ Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục