Quảng Ninh dành 500 tỷ đồng mua vắcxin tiêm phòng cho toàn dân

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh quyết định dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắcxin phòng COVID-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất có thể.
Quảng Ninh dành 500 tỷ đồng mua vắcxin tiêm phòng cho toàn dân ảnh 1Lô vắcxin đầu tiên được đưa về Việt Nam tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Ngày 24/2, tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19 và các địa phương trong toàn quốc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh quyết định sẽ dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắcxin phòng COVID-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo đó, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Nghị quyết số 326/NQ-HĐND ngày 8/2/2021 quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó rà soát, điều chỉnh các nhiệm vụ chi, tiếp tục giảm 10% chi thường xuyên, tăng dự phòng ngân sách lên mức tối đa 4% trên tổng chi ngân sách địa phương tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, thiên tai, dịch bệnh khác và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Tỉnh tiếp tục hạn chế tối đa mua sắm tài sản, cắt giảm chi phí hội họp, đào tạo, thăm quan học tập kinh nghiệm, cắt giảm các nhiệm vụ chi và không ban hành các chế độ, chính sách mới chưa thật sự cần thiết, cấp bách...

Từ đó dành nguồn lực cùng với các nguồn lực hợp pháp khác (tối thiểu 500 tỷ đồng) để sẵn sàng cho việc mua vắcxin phòng ngừa COVID-19 và triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.

[Việt Nam sẽ có 90 triệu liều vắcxin phòng COVID-19 trong 2021]

Tính đến sáng 24/2, toàn tỉnh Quảng Ninh có 61 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca điều trị tại Hà Nội và 60 ca điều trị tại các cơ sở y tế của Quảng Ninh. Đến nay, số bệnh nhân điều trị cách ly tại các cơ sở y tế của Quảng Ninh đủ tiêu chuẩn ra viện là 27, số đang điều trị là 33.

Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn 4 nguồn lây nhiễm vào địa bàn; chủ động ngăn chặn mọi nguyên nhân từ xa, từ sớm, từ cơ sở, không để bị động bất ngờ, không để hình thành ổ dịch trên địa bàn, nhất là trong các cơ sở sản xuất, các cơ sở lưu trú, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trước đó, chiều 23/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương trích quỹ dự phòng ngân sách tỉnh để ủng hộ tỉnh Hải Dương 4 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục