Bùn đất từ dự án sân golf của Tập đoàn FLC trôi xuống gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước tại khu 3 phường Hà Trung hồi tháng 8. (Ảnh: Hoàng Giang/TTXVN)

Vào khoảng 14 giờ ngày 20/9, một số lượng đá có kích thước lớn đã lăn từ trên đồi cao thuộc công trường thi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long của Tập đoàn FLC xuống nhà dân, khiến 1 người dân của thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) bị thương.

Gia đình bị nạn là nhà chị Hằng ở tổ 1, khu 5 phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long. Đá lăn vào 2 vị trí nhà vệ sinh và phòng ngủ của gia đình chị Hằng. Con trai chị Hằng tên là Mạnh (sinh năm 1991) khi đó ở trong nhà vệ sinh đã bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh.

Mạnh chỉ bị thương nhẹ phần đầu, không nguy hiểm đến tính mạng.

Chính quyền địa phương cùng Viện Kiểm sát và Công an thành phố Hạ Long đã có mặt tại để khám nghiệm hiện trường, nhằm xác minh nguyên nhân vụ việc.

Dự án dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (trong đó có sân golf) của Tập đoàn FLC được khởi công xây dựng từ cuối tháng 3/2016 với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng.

Quần thể FLC Hạ Long có vị trí tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8 của thành phố Hạ Long, có tổng diện tích 224ha.

Từ khi triển khai dự án này, người dân ở chân đồi ở các phường Hà Lầm, Hà Trung, Hồng Hải thường xuyên bị ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Chính quyền thành phố Hạ Long đã từng đình chỉ thi công dự án này do những sự cố bùn, đất từ dự án này trôi xuống nhà dân mỗi khi có mưa./.