Quang Tri phat hien, xu ly 3 nguoi nuoc ngoai nhap canh trai phep hinh anh 1Người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 9/4, Công an tỉnh Quảng Trị đã có báo cáo gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị về ba trường hợp là công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 5/4, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Trị, phối hợp với Công an thị trấn Lao Bảo và Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị ) đã kiểm tra phương tiện, tạm giữ ba người nước ngoài có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch. Cả ba người này đã được đưa đi cách ly y tế tại Khu cách ly T51 của huyện Hướng Hóa.

[Phát hiện 5 đối tượng nhập cảnh trái phép vào vùng biển Phú Quốc]

Tại cơ quan chức năng, những người này cho biết đã lên mạng xã hội, liên hệ với người môi giới đưa sang Việt Nam. Ngày 2/4, những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch, di chuyển đến Lao Bảo (Quảng Trị) thì bị phát hiện.

Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ đường dây đưa người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; đồng thời phối hợp với ngành chức năng tăng cường giám sát Khu cách ly T51.

Trước đó, vào ngày 1/2, từ tin báo của người dân, Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ bốn người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở thôn Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh. Những người này được đưa đi cách ly y tế và sau đó buộc phải xuất cảnh về nước./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)