Quảng Trị: Truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ tại huyện Hải Lăng

12 hài cốt liệt sỹ đã được Đội quy tập 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) cất bốc trong vườn nhà của một người dân ở huyện Hải Lăng với nhiều di vật.

Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hải Lăng. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)
Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hải Lăng. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Ngày 17/4, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng 12 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hải Lăng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, linh thiêng, xúc động. Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của đất nước, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các sở, ban, ngành trong tỉnh, huyện Hải Lăng và đông đảo người dân trên địa bàn đã dâng hương, hoa, dành một phút tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha ông.

Trước đó, từ nguồn tin của người dân, từ ngày 21/3 đến ngày 3/4, Đội quy tập 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ trong vườn nhà của ông Trần Văn Trình, thôn Trường Phước (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng).

TTXVN_1704lietsy2.jpg
An táng 12 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Các hài cốt được tìm thấy ở dưới lớp đất khoảng 1 mét với nhiều di vật kèm theo như bình tông, bật lửa, mặt nạ phòng hóa, đồng hồ, bút viết, dây chuyền, súng K54, băng đạn, dép cao su...

Đặc biệt, có 1 bút máy vỏ nhựa, trên thân bút ghi 2 dòng chữ, ở hàng trên là "minh xô," hàng dưới là "xuôn" hoặc "xuôm," "dân" hoặc "tân."

Di vật thứ 2 là 1 bình nước bằng kim loại có dòng chữ "BẮC TÙN." Đội quy tập 584 mong muốn, ai biết thông tin về các hài cốt liệt sỹ chôn cất tại địa điểm nói trên, hoặc biết thông tin khắc trên 2 di vật, thì báo với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị để thuận lợi trong quá trình quy tập, xác định danh tính các liệt sỹ.

Hiện Đội quy tập 584 vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở thôn Trường Phước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục