Ngày 14/4, danh ca kỳ cựu Rod Stewart cho biết ông đang bị cúm và sẽ không thể có mặt tại lễ ghi tên nhóm nhạc cũ ông từng tham gia vào bảo tàng danh vọng dành cho nhạc Rock and Roll (Rock n’ Roll Hall of Fame).

Thông cáo đăng trên trang web ban tổ chức viết: “Hiện Rod đang phải vật lộn với bệnh cúm và ông rất lấy làm tiếc rằng mình không thể có mặt tại Cleveland để tham dự lễ trao giải với tư cách cá nhân.”

“Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng về điều này,” Stewart cho hay. “Tôi cảm thấy tan nát khi bỏ lỡ buổi ghi danh vào bảo tàng Rock and Roll Hall of Fame cùng những người bạn thân.”

Stewart, năm nay 67 tuổi, đáng lẽ ra đã được khắc tên vào ngôi đền âm nhạc Hall of Fame cùng nhóm “Face,” nơi mà ông từng là ca sỹ hát chính trước khi tách ra solo.

Trước đó, vào năm 1994, Stewart đã có tên ở Hall of Fame với tư cách cá nhân.

Nhóm “Faces” sẽ biểu diễn một vài ca khúc sau buổi lễ, với ca sỹ Mick Hucknall của Simply Red hát chính. “Anh ấy là một người bạn của cả nhóm và từng hát cùng chúng tôi trước kia. Chúng tôi rất vui khi Mick hoãn mọi kế hoạch để lên máy bay và tới đây biểu diễn cùng Faces vào tối thứ Bảy,” Rod chia sẻ.

Stewart là ngôi sao thứ hai không thể có mặt bất chấp được vinh danh tại Hall of Fame năm nay. Trước đó giọng ca chính của nhóm rock huyền thoại Guns N’s Roses là Axl Rose đã tuyên bố anh không muốn được vinh danh cùng các thành viên nhóm nhạc cũ.

Danh sách những nghệ sỹ được vinh danh năm nay còn có nhóm nhạc Red Hot Chili Peppers và the Beastie Boys./.

Trà My (Vietnam+)