Roger Federer có khả năng giải nghệ do tuổi tác và chấn thương

Tuổi tác và chấn thương rõ ràng đang là trở lực lớn đối với Federer, tay vợt vừa bước sang tuổi tứ tuần ngày 8/8 vừa rồi. Mặc dù đã được phẫu thuật 2 lần, nhưng đầu gối của Federer vẫn không hồi phục.
Roger Federer có khả năng giải nghệ do tuổi tác và chấn thương ảnh 1Tuổi tác và chấn thương rõ ràng đang là trở lực lớn đối với Federer.(Nguồn: Marca)

Sáng 16/8, ngôi sao quần vợt Roger Federer tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu "nhiều tháng" và chuẩn bị phẫu thuật đầu gối lần thứ 3 trong 2 năm. Với tình hình này, huyền thoại người Thụy Sĩ chắc chắn không thể dự giải Mỹ Mở rộng (US Open) 2021.

Lần gần nhất, Federer hiện diện trên sân quần vợt là ở giải Wimbledon 2021 ở Anh, giải đấu mà anh đã lọt vào Tứ kết, nhưng rồi gục ngã 0-3 trước tài năng trẻ Hubert Hurkacz. Kể từ đó, Federer đã rút khỏi Olympic Tokyo 2020, cũng như không đăng ký tham dự hai giải Masters 1000 quan trọng ở Toronto (Canada) và Cincinnati (Mỹ).

[Rafael Nadal tiếp tục rút khỏi giải quần vợt Cincinnati Masters 2021]

Tuổi tác và chấn thương rõ ràng đang là trở lực lớn đối với Federer, tay vợt vừa bước sang tuổi tứ tuần ngày 8/8 vừa rồi. Mặc dù đã được phẫu thuật 2 lần, nhưng đầu gối của Federer vẫn không ổn chút nào và thời gian tới, anh sẽ tiếp tục phải lên bàn mổ.

Lần này, Federer sẽ phải nghỉ mất nhiều tháng, và chắc chắn lỡ hẹn với các giải đấu trong tháng 9 tới như US Open hay Laver Cup. Theo dự kiến, sớm nhất thì cũng phải đến mùa Xuân sang năm, Federer mới có thể trở lại sân đấu.

Trên trang Instagram cá nhân, Federer đã chia sẻ dòng trạng thái: “Tôi sẽ phải đi bằng nạng trong nhiều tuần và không được chơi quần vợt trong nhiều tháng.” Federer cũng ngụ ý rằng anh muốn đảm bảo một cuộc sống mạnh khỏe sau này và đó là điều ưu tiên hơn là thi đấu trở lại.

Anh cho biết: “Sẽ rất là khó khăn, nhưng tôi biết đó là quyết định đúng, vì tôi muốn mạnh khỏe, tôi muốn mình sau này còn có thể chạy được. Tất nhiên, tôi cũng muốn cho mình hy vọng có thể trở lại sân đấu nữa. Nhưng tôi là người thực tế. Tôi hiểu ở tuổi này sẽ rất khó bình phục sau khi phẫu thuật một lần nữa.”

Với quyết định này, Federer gần như chắc chắn sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua trở thành tay vợt nhiều Grand Slam nhất. Hiện tại, anh đang chia sẻ với Rafael Nadal (người Tây Ban Nha) và Novak Djokovic (người Serbia) kỷ lục 20 Grand Slam. Khả năng Federer có thể dự Australian Open 2022 vẫn bỏ ngỏ trong khi đến Wimbledon 2022 thì anh đã xấp xỉ 41 tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục