Ảnh minh họa. (Nguồn: wiki)

Rwanda mới đây đã nhập bảy con sư tử từ Nam Phi về để thúc đẩy các hoạt động của ngành du lịch - được coi là nguồn thu nhập ngoại tệ lớn nhất cho nước này.

Công viên châu Phi cùng với Ủy ban Phát triển Rwanda (RBD) sẽ dời chuyển những con sư tử này và giới thiệu lại các loài thú trong công viên quốc gia Akager ở phía Đông Ruwanda.

Bà Yamina Karitanyi, Chánh văn phòng Du lịch tại RBD, phát biểu với báo giới rằng việc nhập khẩu sư tử nhằm thúc đẩy ngành du lịch và khuyến khích sự cân bằng tự nhiên trong hệ sinh thái ở công viên Akagera.

Theo bà Karitanyi, “đây là bước đột phá trong việc khôi phục hoạt động của Công viên châu Phi trong quan hệ đối tác công tư giữa RBD và Công viên châu Phi. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một trong năm động vật quan trọng ở châu Phi tại một trong những công viên quốc gia đa dạng nhất châu lục, cải thiện tình trạng của Rwanda bằng cách tập trung bảo tồn động vật.”

RBD cho biết nhóm sư tử trên gồm năm con cái và hai con đực, do khu bảo tồn động vật Beyond Phinda và khu bảo tồn voi Tembe tặng.

Tất cả các con sư tử sẽ được đeo thiết bị định vị, cho phép đội quản lý của Akagera theo dõi sự di chuyển của chúng và làm giảm nguy cơ chúng đi vào khu vực dân cư. Ngoài ra, hàng rào của công viên ​sẽ phòng ngừa khả năng loài động vật ăn thịt này thoát ra và gây nguy hiểm cho người dân.

Công viên Quốc gia Akagera được coi là khu bảo tồn động vật quốc gia với các loại động vật như trâu, voi, ngựa vằn, hươu cao cổ, hà mã, linh dương và một số loại động vật khác.

Theo thống kê của RBD, du khách đến Rwanda tăng 24% và các khoản thu từ du khách đóng góp khoảng 10% tổng doanh thu ngành du lịch nước này trong năm 2014./.