Sa Pa don gan 20.000 luot khach trong dip Tet duong lich 2022 hinh anh 1Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan (Lào Cai). (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 3/1, Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai Hoàng Thị Vượng cho biết du khách đến khu du lịch Quốc gia Sa Pa trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (1-3/1/2022) đạt 17.346 lượt khách.

Doanh thu từ khách du lịch đạt 46 tỷ đồng, tăng trên 7,8 tỷ đồng so với dịp nghỉ lễ Noel 2021 (24-26/12/2021).

Dịp nghỉ Tết Dương lịch, Sa Pa chìm trong làn sương mờ, nhiệt độ 9-11 độ C - dạng thời tiết lý tưởng đặc biệt của "thành phố trong sương" đã thu hút du khách đến từ mọi miền đất nước tới tham quan, trải nghiệm.

Mặc dù lượng khách chỉ bằng 30% so với cùng kỳ năm 2021 nhưng đây là tín hiệu vui cho thấy dấu hiệu phục hồi của ngành du lịch Sa Pa và Lào Cai sau một năm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

[Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan, khách du lịch thích thú]

Nhằm tạo điều kiện cho du khách đến tham quan du lịch tại tỉnh Lào Cai được hưởng các dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất trong điều kiện cho phép, góp phần duy trì và khẳng định thương hiệu “Lào Cai - Điểm đến an toàn,” thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường lực lượng kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh, giao thông, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm phục vụ du khách trong dịp nghỉ tết.

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, trong thời gian qua, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, mang lại nguồn sinh khí mới cho vùng đất du lịch ở Tây Bắc của Tổ quốc.

Cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, cá nhân làm du lịch tại Sa Pa đã chủ động các biện pháp thích ứng an toàn để có thể đón khách trở lại.

Bên cạnh việc giảm giá các tour tuyến, nhiều hình thức khuyến mãi được triển khai đồng bộ với việc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch đã góp phần làm lượng khách đến Sa Pa đông hơn trước.

Trung bình mỗi ngày Sa Pa đã đón từ 4.000-5.000 lượt du khách, cá biệt vào những ngày cuối tuần, nhiều khách sạn tại Sa Pa đã được đặt kín phòng./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)