Hai hãng sản xuất đồ điện tử khổng lồ Samsung và LG của Hàn Quốc đã nhất trí chấm dứt chuỗi kiện cáo xung quanh bản quyền về công nghệ màn hình thiết bị điện tử kéo dài 1 năm qua.

Trong tuyên bố ngày 23/9, đại diện Tập đoàn Samsung cho biết hai hãng đã nhất trí tập trung vào việc thắt chặt quan hệ hợp tác kinh doanh trên thị trường toàn cầu, thay vì tiếp tục tranh cãi về bản quyền sáng chế.

Trong hơn một năm qua, hai gã khổng lồ này vướng vào chuỗi kiện cáo lẫn nhau về bằng sáng chế cho công nghệ màn hình cho máy thu hình và các thiết bị điện tử khác như công nghệ màn hình tinh thể lỏng (LCD), công nghệ đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) và thậm chí là lôi kéo các kỹ sư chủ chốt.

Hồi năm ngoái, LG cáo buộc các sản phẩm chủ đạo của Samsung hiện nay, gồm các dòng điện thoại thông minh Galaxy S, đã vi phạm bản quyền công nghệ OLED của hãng, đồng thời yêu cầu có khoản bồi thường thiệt hại về kinh tế.

LG Display và Samsung Display hiện đứng thứ nhất và thứ hai thế giới về sản xuất các loại màn hình hiển thị cho các thiết bị điện tử.

Trong khi đó, hai công ty mẹ là Samsung Electronics và LG Electronics cũng đứng ở 2 vị trí đầu bảng các nhà sản xuất tivi lớn nhất thế giới./.