Sân bay Nội Bài điều chỉnh tạm thời phương án khai thác nhà ga T1

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sản lượng vận chuyển hàng không tại cảng giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã tác động đến nhu cầu đi lại của người dân.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sân bay Nội Bài có những thời điểm nhà ga vắng hành khách đi máy bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sân bay Nội Bài có những thời điểm nhà ga vắng hành khách đi máy bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Do dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới kế hoạch bay của các hãng hàng không, để đảm bảo hiệu quả khai thác, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài điều chỉnh tạm thời phương án khai thác vận chuyển hành khách tại nhà ga T1.

Cụ thể, từ ngày 17/5, cảng hàng không lớn nhất miền Bắc này sẽ điều chỉnh tạm thời các chuyến bay đi và đến tại khu vực sảnh E sang khai thác tại sảnh A, B-nhà ga hành khách T1.

Theo đó, kế hoạch khai thác quầy thủ tục tại sảnh A gồm hãng hàng không Vietjet Air khai thác 14 quầy từ quầy A01-A14; Bamboo Airways khai thác 15 quầy từ quầy A15-A29, Viettravel Airlines được linh hoạt bố trí 3 quầy từ quầy A30-A32 khi hãng có nhu cầu. Hãng hàng không Hải Âu sẽ được bố trí linh hoạt quầy thủ tục tại sảnh A khi hãng có nhu cầu.

Tại sảnh B, hãng hàng không Pacific Airlines khai thác 4 quầy thủ tục từ B15-B18. Vietnam Airlines và Vasco được phân bổ 28 quầy thủ tục từ B1-B14, B19-B32.

[Lượng hành khách qua sân bay Nội Bài giảm sâu do dịch COVID-19]

Do dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam, theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, sản lượng vận chuyển hàng không tại cảng giảm mạnh ngay tuần lễ sau đợt cao điểm 30/4-1/5.

Cụ thể, ngày 29/4, cảng phục vụ 540 lượt chuyến bay với 79.000 lượt khách/ngày. Hiện nay, trung bình sản lượng cất hạ cánh chỉ đạt 200 lượt chuyến/ngày, sản lượng hành khách đạt 15.000 lượt khách/ngày; thấp điểm nhất trong các ngày 12-13/5, với 90 lượt chuyến bay nội địa và chỉ 9.000 lượt khách. Dự kiến, sản lượng tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Để phòng chống dịch COVID-19, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch như triển khai khai báo y tế bằng mã QR Code tại các tòa nhà, trụ sở đơn vị trực thuộc theo chỉ thị mới; ban hành phương án xử lý ban đầu cách ly tạm thời cán bộ, nhân viên làm việc tại cảng nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19; bổ sung đủ vật tư y tế, bố trí lao động làm việc giãn cách, tổ chức hội họp bằng hình thức trực tuyến.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục