Trong phiên giao dịch sáng 21/9, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, trước triển vọng sản lượng dầu từ Libya gia tăng và các ca lây nhiễm mới COVID-19 càng làm tăng mối lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu.

Tuy nhiên, đà giảm của giá “vàng đen” đã được kiềm chế khi một cơn bão nhiệt đới mới hướng vào Vịnh Mexico của Mỹ.

Vào lúc 7 giờ 39 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giảm 20 xu Mỹ (0,5%) xuống 42,95 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 27 xu Mỹ (0,7%) xuống 40,84 USD/thùng.

Các công nhân tại mỏ dầu Shahara của Libya đã bắt đầu trở lại làm việc, sau khi Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia (NOC) thông báo dỡ bỏ tình trạng “bất khả kháng” về sản xuất dầu vì cho rằng an ninh đã được đảm bảo tại các cơ sở sản xuất và cảng xuất khẩu dầu.

[Mỏ dầu Sharara của Libya chính thức được nối lại hoạt động]

Ngày 18/9 vừa qua, Tướng Khalifa Haftar cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh phong toả xuất khẩu dầu sau 8 tháng áp đặt.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích của ANZ nhận định các ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp thế giới đã khiến chính phủ nhiều nước ngừng nới lỏng chính sách hạn chế và điều này đang gây áp lực lên nhu cầu tiêu thụ dầu tại châu Âu và Mỹ.

Tại Anh, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết nước này đang ở thời điểm quan trọng liên quan đại dịch COVID-19, đồng thời cảnh báo Chính phủ có thể áp đặt biện pháp phong tỏa toàn quốc lần hai nếu người dân không tuân thủ các quy định phòng dịch.

Trong khi đó, Royal Dutch Shell Plc đã tạm dừng một số hoạt động sản xuất dầu và bắt đầu sơ tán công nhân khỏi một giàn khoan ở Vịnh Mexico (Mỹ). Bão nhiệt đới Beta dự kiến sẽ gây mưa lớn ở các vùng ven biển Texas và Louisiana.

Các nhà sản xuất dầu khí Mỹ vừa nối lại hoạt động sản xuất ngoài khơi vào cuối tuần sau khi chịu ảnh hưởng của bão Sally./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)