Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam

Cục An toàn Thực phẩm cho biết, một số sản phẩm dinh dưỡng của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Nhà máy sữa của Lactalis ở Mayenne, Pháp. (Nguồn: ouest-france.fr)

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông báo, đơn vị này đã nhận được cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

[Hong Kong thu hồi 3 sản phẩm sữa công thức của Tập đoàn Lactalis]

Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất. 

Cơ quan chức năng của Cộng Hòa Pháp đã tiến hành thu hồi 600 lô sản phẩm liên quan được sản xuất từ tháng 2/2017 đến nay.

Theo thông tin cảnh báo, một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Cục An toàn Thực phẩm đang rà soát và chỉ đạo kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella Agona đối với các sản phẩm theo cảnh báo.

Trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô dưới đây:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục