Sát thủ rạp phim tự lao đầu vào tường nhà giam

Phiên điều trần của sát thủ buổi công chiếu Batman phải hoãn lại, do James Holmes tự lao đầu vào tường trong nhà giam ở Colorado.
Thẩm phán Mỹ đã đồng ý hoãn phiên điều trần vụ xả súng tại rạp phim trong buổi công chiếu phim về Batman do bị can James Holmes phải nhập viện, mà theo thông báo của trại giam là do y lao đầu vào tường. Sát thủ 24 tuổi này bị buộc tội đã giết chết 12 người và làm bị thương 58 người khác trong buổi công chiếu bộ phim "The Dark Knight Rises" hồi tháng Bảy vừa qua. Theo kế hoạch, y sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 15/11 để tiến hành điều trần. Tuy nhiên, kế hoạch sẽ phải tạm hoãn lại ít nhất cho tới 10/12 theo yêu cầu từ luật sự của Holmes sau vụ tai nạn diễn ra hôm 13/11, người phát ngôn của tòa án bang Colorado cho biết. “Luật sư bên bị nói với các thẩm phán rằng tai nạn khiến Holmes phải nhập viện vào hôm qua,” người phát ngôn này nói với AFP. Tờ Denver Post dẫn nguồn tin nói rằng Holmes đã tự đập đầu vào tường tại nhà giam Arapahoe County, nơi y bị giam giữ từ tháng Bảy vừa qua. Tờ này dẫn lời một công tố viên cho biết Holmes “không đơn giản chỉ bị đau đầu.”
Sát thủ rạp phim tự lao đầu vào tường nhà giam ảnh 1
James Holmes từng xuất hiện trước tòa với mái tóc vàng cam (Nguồn: AFP)
Ở lần ra tòa đầu tiên, ít ngày sau khi gây án, Holmes đã xuất hiện với mái tóc nhuộm màu vàng cam. Nếu bị buộc tội, y có thể bị kết án tử hình, cho dù bang Colorado mới chỉ thi hành án tử một phạm nhân kể từ năm 1976./.
A.Q (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục